Thời tiết se lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi nhăm nhi với gia đình nồi lẩu
Kim Chi bốc khói nghi ngút nhỉ. Bài viết sau hướng dẫn mọi người cách làm
Kim Chi Cải Thảo đúng vị Hàn Quốc.Về cách làm
Kim Chi Cải Thảo thì tương đối cầu kỳ nhưng không quá khó đối với mọi người.
Cần những nguyên liệu sau :
- 4-5 cây cải thảo loại vừa
- khoảng 200g muối
|
Cải Thảo |
Nguyên liệu làm nước sốt:
- 1/2 lít nước; 45g bột gạo (bột gạo nếp); 50g đường cát hoặc nâu.
Rau củ quả kèm theo:
- 400g củ cải bào sợi; 300g cà rốt bào sợi; 7-8 cây hành lá, cắt khúc; 100g hẹ xắt khúc.
Gia vị cần thiết :
- 24 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 1 củ hành tây vừa, băm nhỏ; 100ml nước mắm; 200g bột ớt dạng mảnh của Hàn Quốc (loại bốt ớt đỏ nhưng ít cay hơn), 1-2 trái táo băm nhỏ.
Cách làm:
Bước đầu tiên : Chuẩn bị muối cải thảo.
- Mỗi cây cải các bạn có thể cắt làm đội hoặc làm tư. Nhưng đừng tách ra hằn nhé.
|
Cách làm kim chi đặc trưng vị Hàn Quốc. |
|
Cách làm kim chi đặc trưng vị Hàn Quốc. |
- Ngâm cải thảo vào thau vào nước lớn để cải ướt đều. Rắc muối giữa các lá cải, phần dưới rắc nhiều muối hơn xíu. Tiếp tục rắc đều các lá còn lại.
|
Cách làm kim chi đặc trưng vị Hàn Quốc. |
- Ngâm cải thảo trong 3-4h. Cứ 20-30 phút đảo cải thảo 1 lần để muối ngấm đều. Hoặc lấy nước ở dười thau tưới đều lên bề mặt cải thảo.
|
Cách làm kim chi đặc trưng vị Hàn Quốc. |
- Sau vài giờ lấy cải thảo ra rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn.
|
Cách làm kim chi đặc trưng vị Hàn Quốc. |
Bước thứ 2: Làm hồ
- Cho nước và bột gạo vào hòa với nhau trong một nồi nhỏ. Sau đó đun trên ngọn lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy bằng thìa gỗ hoặc đũa. Thêm đường, nấu thêm hơn 1 phút, khuấy đều.
|
Cách làm sốt Kim Chi. |
- Tắt bếp, để nguội
- Cho hành tây, tỏi trộn đều. Thêm nước mắm và bột ớt, trộn tiếp.
|
Cách làm sốt Kim Chi. |
- Thêm táo, hành tay, cà rốt, củ cài, hành lá, hẹ trồn đều.
|
Cách làm sốt Kim Chi. |
|
Cách làm sốt Kim Chi. |
Bước 3: Hoàn thiện kim chi cải thảo.
- Phết hõn hợp sốt vào từng lá kim chi sau đó cuộn tròn lại và để trong hợp kính.
|
Cách làm sốt Kim Chi. |
- Bạn có thể dùng nay hoặc đề lên men.
- Thời gian kim chi lên men khoảng 2,3 ngày tùy nhiệt độ phòng. Trời lạnh thì thời gian lên men lâu hơn một chút. Kim Chi Cải Thảo sau khi lên men có mùi thơm dịu, chua nhẹ. Có thể để trong tủ lạnh để ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với
Kim Chi Cải Thảo đúng chất Hàn nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét